Trang chủ / Tin tức / Các loại tấm lợp phổ biến

Các loại tấm lợp phổ biến

Điều quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn tấm lợp cho ngôi nhà của bạn là phải xem xét các ưu, nhược điểm và chi phí tương đối của từng loại vật liệu lợp, đồng thời tham khảo ý kiến với một nhà thầu địa phương để xác định mái lợp nào phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số những vật liệu lợp mái thường được sử dụng.

1. Tấm lợp nhựa đườngTm-lp-nha-ng_1

Hầu hết mọi người thường sử dụng loại tấm lợp này nhất vì chi phí của nó tương đổi thấp. Thêm vào đó, nếu bạn mua tấm lợp nhựa đường, nó có thể đáp ứng các tiêu chuẩn hoạt động nổi bật cho một mái nhà mát mẻ và giảm được chi phí. Tuy nhiên chúng có tuổi thọ chỉ từ 20 đến 30 năm.

2. Tấm lợp gỗ

Tm-lp-g_1

Tấm lợp gỗ đắt hơn nhựa đường nhưng nhìn thẩm mỹ hơn bởi vẻ đẹp tự nhiên của chúng. Nếu bạn chọn một loại gỗ cứng như gỗ tuyết tùng hoặc gỗ đỏ, mái lợp có thể kéo dài ít nhất là 30 năm và đôi khi lên tới 50 năm.

3. Tấm lợp kim loại

Tm-lp-kim-loi_1

Thích hợp cho các hộ gia đình có cấu trúc mái phẳng hoặc dốc. Ở mức thấp hơn là mái lợp mạ kẽm tương đối rẻ tiền, nhưng có thể kéo dài đến 50 năm. Mái lợp kim loại đang trở thành một lựa chọn phổ biến tại nhiều vùng trong nước .

4. Tấm lợp bằng đá phiến

Tm-lp--phin_1

Những tấm lợp này rất bền, có tuổi thọ lên đến 50 năm. Không hiếm để tìm thấy nó từ những trang trại cũ, nơi vẫn còn những mái lợp đá phiến nguyên thủy. Nếu ngân sách của bạn không cho phép bạn sử dụng đá phiến thực sự, bạn có thể xem xét đến loại đá phiến tổng hợp. Trong đó có một loại hình tương tự nhưng có tuổi thọ ngắn hơn một chút.

5. Tấm lợp ngói

Tm-lp-ngi_

Tấm lợp ngói  là một trong những vật liệu lợp có chi phí mua và lắp đặt tốn kém nhất, nhưng cũng là một trong những vật liệu có độ bền lâu dài nhất trên thị trường, có thể kéo dài đến 80 năm. Tuy nhiên, Hiệp hội Nhà Thầu Lợp Quốc Gia cảnh báo rằng một số căn nhà có thể không có cấu trúc có khả năng chịu được trọng lượng của mái ngói lợp.

Scroll To Top