Trang chủ / Tin tức / Những lợi ích mà vách ngăn cách nhiệt đem lại

Những lợi ích mà vách ngăn cách nhiệt đem lại

Vách ngăn cách nhiệt là một trong những vật liệu xây dựng hiện đại. Độ bền của chúng tương đương với các với vật liệu xây dựng truyền thống, nhưng trọng lượng thì nhẹ hơn nhiều.

Vách ngăn EPS

 

Vách ngăn cách nhiệt đặc biệt nổi trổi bởi sự đa dạng về màu sắc và hình dạng. Chúng không làm tăng các chi phí cho việc sơn nhằm làm tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt cả bên trong và bên ngoài của vách ngăn. Sử dụng vách ngăn mang lại nhiều lợi ích cho các công trình xây dựng:

Tính lưu động và hiệu dụng

Vách ngăn cách nhiệt là vật liệu duy nhất cho phép tháo dỡ kết cấu đã xây dựng và lắp ráp nó ở một nơi khác. Đồng thời, nhờ trọng lượng nhẹ của vách ngăn cách nhiệt mà chi phí vận chuyển cũng thấp hơn. Chi phí vận chuyển một mét vuông vách ngăn cách nhiệt chỉ bằng khoảng 1/50 so với gạch hoặc bê tông.

Lắp đặt nhanh chóng

Nhờ trọng lượng nhẹ cũng như các đặc điểm thiết kế của vách ngăn, việc lắp đặt vách ngăn trở nên nhanh chóng và  dễ dàng hơn nhiều. Nó có thể tăng diện tích hữu ích của công trình, do giảm đáng kể độ dày của tường bao và các bức vách ngăn.

Kết cấu nhẹ

Trọng lượng nhẹ của vách ngăn sẽ làm giảm chi phí xây dựng kết cấu móng cho công trình xây dựng, làm giảm trọng lượng của toàn bộ công trình.

Vệ sinh

Vách ngăn cách nhiệt đáp ứng tốt các tiêu chuẩn vệ sinh và môi trường, bao gồm các tiêu chuẩn trong xây dựng nhà ở. Vách ngăn cách nhiệt có khả năng cách âm tuyệt vời. Công trình xây dựng bằng vách ngăn sẽ làm hạn chế sự xuất hiện của nấm mốc, các vật liệu chế tạo vách ngăn cũng không thu hút các loài gặm nhấm. Vách ngăn là loại vật liệu được xử lý tốt bằng hóa chất để ngăn ngừa nấm mốc và mối mọt.

Tuổi thọ dài

Tuổi thọ của trung bình của vách ngăn cách nhiệt là khoảng 50 năm. Thêm vào đó, khi có hư hỏng xảy ra, việc thay thế là rất dễ dàng.

Tính dẫn nhiệt kém

Theo ước tính, vách ngăn cách nhiệt với polystyrene dày 10cm có khả năng giữ nhiệt tốt tương đương với các vật liệu truyền thống với độ dày lớn hơn rất nhiều:

 

Vật liệu

Độ dày (cm)

Bê tông cốt thép

340

Bê tông đất sét nở

132

Bê tông xỉ

94

Bê tông cốt liệu Polystyrene

20

Bê tông bọt khí

60

Gạch thông thường

102

Gạch lỗ

78

Gạch đá vôi

224

Nguồn: panelplast.net 

Scroll To Top